Dầu Neem là gì? Tác dụng của dầu Neem với sức khỏe ra sao?

Gần đây những chị em đang rộ lên trào lưu sử dụng dầu Neem ( Neem oil ) để chăm nom vẻ đẹp. Cây Neem có nguồn gốc từ Ấn Độ, khi gia nhập vào Nước Ta đã được tiếp thị quảng cáo ca tụng như loại cây “ thần dược ”. Vậy thực hư thế nào ?
Thực ra, dầu Neem từ lâu được biết đến trong y học dân gian truyền thống lịch sử như thể một phương thuốc rất hữu hiệu trong việc phòng ngừa và tương hỗ điều trị mụn trứng cá, có công dụng ngăn ngừa và điều trị sẹo mụn rất tuyệt vời. Ngoài ra, rất nhiều người mắc bệnh tiểu đường đã duy trì đường huyết không thay đổi nhờ uống trà lá cây này. Nó còn có công dụng với những bệnh khác như viêm gan, viêm dạ dầy, loét dạ dày, táo bón, đau nhức …

Vậy dầu Neem là gì? Nó có vai trò gì đối với sắc đẹp và sức khỏe ? Sử dụng dầu Neem như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Có lưu ý gì khi sử dụng dầu Neem không?

Bạn đang đọc: Dầu Neem là gì? Tác dụng của dầu Neem với sức khỏe ra sao?

Tất cả sẽ được mình giải đáp trong bài viết dưới đây. Nếu là người chăm sóc tới vẻ đẹp và sức khỏe thể chất, còn chần chứ gì nữa mà không đọc tiếp thôi ?

Nếu bạn thắc mắc không biết có những loại tinh dầu nào? Chúng có tác dụng ra sao? Cách sử dụng thế nào? Hãy tham khảo ngay bài: Tổng hợp các loại tinh dầu phổ biến hiện nay

Lịch sử về cây Neem

dầu neem

Cây Neem, Azadirachta Indica ( còn gọi là Lilac hoặc Margosa Ấn Độ ), được cho là có nguồn gốc ở Ấn Độ hoặc Miến Điện. Từ “ Neem ” xuất phát từ tiếng Phạn có nghĩa là chữa lành bệnh tật. Rất nhiều bộ phận của cây Neem được sử dụng như lá, hạt, vỏ cây, hoa. Neem là một cây thường xanh lớn, tăng trưởng nhanh, hoàn toàn có thể đạt độ cao khoảng chừng 40 đến 80 feet. Nó có năng lực chịu hạn, chịu nhiệt độ cao và hoàn toàn có thể sống đến 200 năm. Nó tăng trưởng ở nhiều nước châu Á cũng như những khu vực nhiệt đới gió mùa của Tây bán cầu. Dầu Neem, được chiết xuất từ hạt của cây, đã được sử dụng làm dược phẩm và thuốc trừ sâu trong hơn 4.000 năm .
Tại Ấn Độ, nó thường được trồng ở nhiều khu vườn của người địa phương. Nhất là trong những nhà có trẻ con, cây Neem trong vườn hoàn toàn có thể là phương thuốc cho rất nhiều bệnh thường gặp .
Vỏ cây, lá và hạt được sử dụng để sản xuất thuốc. Ngoài ra gốc, hoa và trái cũng được sử dụng nhưng ít hơn. Lá của nó có quanh năm, ngoại trừ khi gặp hạn hán nghiêm trọng hoặc nếu tiếp xúc với sương giá lâu .
Các thành phần hoạt động giải trí chính trong Neem là Terpenoids, ví dụ điển hình như Azadirachtin, có công dụng kháng khuẩn được sử dụng làm thuốc trừ sâu. Người dân ở vùng nhiệt đới gió mùa nhiều lúc nhai cành cây Neem thay vì sử dụng bàn chải đánh răng, nhưng điều này hoàn toàn có thể gây bệnh. Cành cây Neem thường bị nhiễm nấm trong vòng hai tuần sau khi thu hoạch và nên tránh sử dụng theo giải pháp này .

Dầu Neem là gì?

Dầu Neem là một chất lỏng màu vàng nâu với một mùi tỏi / lưu huỳnh can đảm và mạnh mẽ và mùi vị rất đắng. Nó được chiết xuất từ hạt Neem. Dầu Neem thuộc về một nhóm những hợp chất Terpenoids gọi là limonoids có trong thực vật họ cam quýt. Azadirachtin, Nimbin, Nimbolide, Meliantriol và Salannin là 1 số ít limonoids tìm thấy trong cây Neem, mạnh nhất trong số đó là Azadirachtin .
Các hợp chất sinh hóa trên góp thêm phần vào việc kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm, hạ sốt. Chất Azadirachtin là thuốc trừ sâu trọn vẹn tự nhiên có công dụng can đảm và mạnh mẽ giúp trấn áp sâu bệnh. Sau khi chiết xuất Azadirachtin, phần còn lại được gọi là dầu Neem kỵ nước đã lọc ( clarified hydrophobic Neem oil ). Theo báo cáo giải trình của Current Science, dầu Neem hoạt động giải trí như một tác nhân trấn áp côn trùng nhỏ không ô nhiễm hiệu suất cao so với nông nghiệp .
Bởi dầu Neem giàu chất dinh dưỡng, nó cũng được sử dụng trong những loại sản phẩm chăm nom da tự nhiên chính bới nó chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp bảo vệ da khỏi bị hư hại trước tác động thiên nhiên và môi trường và quy trình oxy hóa bên trong. Ngoài ra nó còn chứa những axit béo quan trọng và vitamin E giúp dưỡng ẩm cho làn da, đặc biệt quan trọng là làn da khô. Dầu Neem cũng giúp chống lại những tổn thương do gốc tự do gây ra trong da vì nó chứa carotenoids, cung ứng những hợp chất chống oxy hóa cao. Kết quả là, chiết xuất dầu Neem và dầu Neem ép lạnh được sử dụng thoáng đãng trong mỹ phẩm như xà phòng, mẫu sản phẩm chăm nom tóc, mỹ phẩm chăm nom da, kem dưỡng da tay và thậm chí còn là dầu gội cho thú cưng .

Tác dụng của dầu Neem

1. Chống rệp

The Environmental Protection Agency đã ghi nhận rằng dầu Neem trong những loại sản phẩm thương mại có uy tín có tính bảo đảm an toàn và hiệu suất cao chống lại rệp cả trong nhà và trong môi trường tự nhiên thương mại. Các thử nghiệm về hiệu suất được triển khai cho thấy dầu Neem giúp trấn áp trứng, nhộng và rệp giường. Vết cắn của loài này thường gây đỏ, ngứa như muỗi đốt. Nó thường có màu đỏ sau khi hút máu. Sau cuộc chiến tranh quốc tế, rệp giường đã giảm nhưng thời hạn gần đây, nó tăng nhanh gọn bởi sự tăng du lịch quốc tế và sự đề kháng thuốc diệt côn trùng nhỏ .
( Rệp giường là một loại kí sinh trùng hút máu động vật hoang dã và con người. Một con rệp giường lớn có kích cỡ lên tới 8 mm, là một loại côn trùng nhỏ. Chúng thường được tìm thấy trong phòng ngủ, hầu hết ở khách sạn, nhà nghỉ cũng như nhà riêng. Chúng hoàn toàn có thể ẩn trong và xung quanh giường, chờ tất cả chúng ta ngủ và đi ra hút máu. Chúng hoạt động giải trí mạnh nhất 1 giờ trước khi trời sáng )
Cơ quan EPA đã cấp ĐK cho hai mẫu sản phẩm mới : một là TER-TRU1, chứa 5,5 % dầu Neem ép lạnh, là một công thức giải quyết và xử lý tại chỗ sử dụng cho nhà riêng hoặc quy mô thương mại như khách sạn hay nhà nghỉ. Hai là TER-CX1, chứa 22 % dầu Neem ép lạnh, là công thức để sử dụng quy mô thương mại .

2. Là chất diệt côn trùng tự nhiên

Neem được coi là thuốc trừ sâu bảo đảm an toàn, tự nhiên. Tạp chí Insect Science chú ý quan tâm rằng : “ Các chương trình trấn áp sử dụng thuốc diệt côn trùng nhỏ thường thì nhắm vào môi trường tự nhiên sống của con người có ngân sách tốn kém vì những thiên nhiên và môi trường sống này thoáng đãng, đặc biệt quan trọng là ở những thành phố của những nước châu Phi. Ngoài ra, có những quan ngại nghiêm trọng về ô nhiễm môi trường tự nhiên tương quan đến việc sử dụng những loại thuốc trừ sâu thường thì với quy mô lớn. Rõ ràng là cần có những giải pháp thay thế hiệu quả hơn, rẻ hơn và thân thiện với thiên nhiên và môi trường hơn. Một giải pháp hoàn toàn có thể vận dụng là sử dụng những chế phẩm làm từ những bộ phận của cây Neem, Azadirachta indica A. Jussieu ”
Azadirachtin là thành phần quan trọng trong dầu Neem hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa sâu bệnh không tàn phá cây cối. Trong khi có những thành phần khác trong dầu Neem có đặc thù diệt côn trùng nhỏ, Azadirachtin chiếm 90 % tính năng của thuốc trừ sâu dầu Neem .
EPA kiểm tra dư lượng tiềm năng của dầu Neem sau khi giải quyết và xử lý trên mặt đất cho thấy dư lượng giảm nhanh gọn giữa những lần sử dụng và sau lần sử dụng sau cuối. Các mẫu sản phẩm Neem không cung ứng trấn áp côn trùng nhỏ tuyệt đối, tuy nhiên, sử dụng liên tục hoàn toàn có thể làm giảm đáng kể những quần thể gây hại bằng cách đẩy lùi chúng và ức chế sự tăng trưởng, tăng trưởng, sinh sản, giao phối và đẻ trứng của chúng. Nó cũng có tính kháng nấm, lớp dầu trên mặt phẳng ngăn ngừa sự nảy mầm của bào tử nấm .
Dầu Neem là một mẫu sản phẩm tự nhiên tuyệt vời giúp giảm thiểu hoạt động giải trí của côn trùng nhỏ và nấm gây hại cho cây mà không ảnh hưởng tác động xấu đi đến côn trùng nhỏ hoặc ong có lợi miễn là bạn sử dụng nó một cách đúng mực. Dầu Neem ở nồng độ cao hoàn toàn có thể giết chết côn trùng nhỏ nói chung vì hoàn toàn có thể khiến chúng bị ngạt. Nhưng, dầu Neem ở nồng độ thấp sẽ được hấp thụ vào lá, chồi khiến những loài côn trùng nhỏ gây hại khi ăn phải sẽ bị chán ăn, ngừng ăn, rối loạn sinh trưởng ( khó lột xác ) và rối loạn sinh sản khiến chúng dần chết đi. Nếu côn trùng nhỏ không ăn lá, nó sẽ không bị ảnh hưởng tác động bởi dầu Neem thế cho nên nó có ít hoặc không có công dụng so với côn trùng nhỏ có ích như ong, bướm, bọ rùa. Nếu cẩn trọng hơn, bạn hãy vận dụng dầu Neem vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối khi côn trùng nhỏ có ích ít hoạt động giải trí nhất .
Dầu Neem được nhìn nhận cao về hiệu suất cao chống lại một loạt những loài côn trùng nhỏ gây hại gồm có rệp ( aphid ), rệp vảy ( scales ), bọ trĩ ( thrips ), ruồi trắng ( whiteflies ), rầy bông ( mealybugs ) cũng như trấn áp sự lây lan của bệnh sốt rét. Dầu Neem cũng có công dụng chống nấm mốc, rỉ sét, đốm đen và những bệnh nấm khác. Hỗn dịch dầu Neem có hiệu suất cao nhất khi chống lại sâu non và mang lại quyền lợi lớn nhất nếu vận dụng trước khi sâu bệnh tăng trưởng hoặc nấm đã lây lan .
Bạn hoàn toàn có thể dùng lá Neem đặt trong túi quần áo len để chống lại nấm mốc, sâu bướm và thêm hạt Neem giúp côn trùng nhỏ tránh xa tủ quần áo .
Các loại sản phẩm Neem thường được sử dụng làm chất bổ sung thức ăn gia súc để hủy hoại ký sinh trùng. Bởi vì Neem tương đối rẻ tiền, nó thậm chí còn còn hữu dụng để dữ gìn và bảo vệ loại sản phẩm sau thu hoạch ở những nước đang tăng trưởng .

3. Chăm sóc và bảo vệ da

Khoa Hóa sinh và Công nghệ sinh học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Kwame Nkrumah ( KNUST ) công bố rằng dầu Neem giàu axit béo thiết yếu ( EFA ), triglyceride, vitamin E và canxi. Bởi vì giàu EFA và vitamin E nên dầu Neem hoàn toàn có thể thuận tiện xâm nhập sâu vào da để chữa lành những vết nứt nhỏ do da thiếu nước trầm trọng. Axit béo có trong dầu Neem là axit oleic ( 52,8 % ), axit linoleic ( 2,1 % ), axit palmitic ( 12,6 % ) và axit stearic ( 21,4 % ) .
Các axit béo và vitamin E được tìm thấy trong dầu Neem thuận tiện được hấp thu vào da mà không làm cho da bị nhờn. Sau khi hấp thụ, những hoạt chất này hoạt động giải trí để làm trẻ hóa những tế bào da và Phục hồi độ đàn hồi cho da. Vitamin E là chất chống oxy hóa hiệu suất cao, cản trở quy trình oxy hóa trong da và Phục hồi tổn thương do gốc tự do gây ra. Nó mang đến làn da quyến rũ, làm trẻ hóa và cải tổ độ đàn hồi của da, làm mờ vết sẹo cũ và thôi thúc quy trình tái tạo tế bào .
Dầu Neem kích thích sản xuất collagen, rất tốt cho da bị lão hóa. Thật vậy, nếu sử dụng liên tục, dầu Neem hoàn toàn có thể giúp làm mờ những nếp nhăn trong khi giúp ngăn ngừa những tín hiệu lão hóa. Sau khi rửa và lau khô da, thoa vài giọt dầu Neem vào vùng da bị khô và nhăn. Để được thêm quyền lợi của dầu Neem, dùng kem mặt nạ được làm từ vỏ cây và lá Neem. Khi mặt nạ khô, những hợp chất làm mịn da đã thấm vào da. Việc này giúp giảm nhăn và làm cho da mịn màng hơn, tươi tắn hơn. Kem mặt nạ này là chất làm săn da và đặc biệt quan trọng hữu dụng cho những người có da quá nhạy cảm .

Dầu Neem đã được chứng minh là một phương thuốc tự nhiên làm giảm các triệu chứng của bệnh eczema – bao gồm khô, đỏ, ngứa da – nhưng nó sẽ không chữa được nguyên nhân gốc rễ của bệnh. Eczema là một bệnh tự miễn dịch của da, gây khô da và ngứa. Dầu Neem giúp làm giảm tình trạng khô và ngăn ngừa các nhiễm khuẩn thứ phát do vi khuẩn. Ngoài ra, nó còn điều trị bệnh giời leo (zona). Neem cũng có thể vô hiệu hóa hoạt động của virut nên nó ngăn chặn virút sinh sôi không để bệnh zona không bùng phát. Nếu các vết giời leo xuất hiện, thoa dầu Neem sẽ giảm đau và giúp da mau lành.

KNUST cũng nói rằng dầu Neem, khi được sử dụng như xà phòng, là chất kháng khuẩn và tương hỗ người mắc những bệnh về da như mụn trứng cá vì nó hoàn toàn có thể giúp làm dịu kích ứng và viêm bằng cách vô hiệu vi trùng khỏi mặt phẳng da .
Dầu Neem đã được sử dụng trong y học dân gian truyền thống cuội nguồn như một giải pháp khắc phục cho mụn trứng cá vì có chứa hợp chất tương tự như như aspirin giúp vô hiệu vi trùng khỏi da, kháng viêm và giảm tấy đỏ. Hàm lượng axit béo cao trong dầu Neem được cho là có năng lực ngăn ngừa và điều trị sẹo sau mụn trứng cá và không gây mụn. Lá Neem cũng là một loại tẩy tế bào chết tuyệt vời hoàn toàn có thể được sử dụng trong mặt nạ làm sạch mặt phẳng da và thu nhỏ lỗ chân lông .

Nhắc đến dầu thiên nhiên có khả năng chăm sóc da không thể không nhắc đến một loại dầu rất phổ biến. Đó chính là Dầu dừa

4. Thuốc chống muỗi

Dầu Neem tạo ra một loại thuốc đuổi muỗi tự nhiên tuyệt vời bảo đảm an toàn để sử dụng. Theo báo cáo giải trình trong Journal of the American Mosquito Control Association, sử dụng dầu Neem 2 % trộn với dầu dừa bôi trên da của người tham gia nghiên cứu và điều tra sẽ bảo vệ bạn trong khoảng chừng 12 giờ trước những loại muỗi anophen. Họ cho rằng việc sử dụng dầu Neem là bảo đảm an toàn và thậm chí còn hoàn toàn có thể được sử dụng để bảo vệ khỏi bệnh sốt rét ở những nước có rủi ro tiềm ẩn dịch sốt rét bùng phát .

Nếu nói đến tinh dầu thiên nhiên có khả năng đuổi muỗi, không thể không nhắc tới: Tinh dầu sả

5. Trị gàu, trị chấy

Gàu là một hiện tượng kỳ lạ những mảng bám bong tróc Open trên da đầu gây ngứa ngáy không dễ chịu và kém tự tin. Nguyên nhân của căn bệnh này do những loại nấm gây ra. Trong thành phần của dầu Neem có hoạt chất chống khuẩn và diệt nấm, chỉ cần tích hợp vài giọt dầu Neem cùng dầu gội đầu, bạn sẽ đánh bay gàu nhanh gọn, trả lại cho bạn mái tóc bóng mượt và sạch gàu hơn .
Dầu Neem còn có công dụng trị chấy. Nếu bạn không may bị chấy trên đầu thì tổng thể những gì bạn cần làm là sử dụng dầu Neem pha loãng bôi lên da dầu. Để qua đêm và gội đầu vào sáng hôm sau. Trước và sau khi gội đầu ( với xà bông gội đầu Neem ), dùng lược chải chấy để lấy đi những con chấy và trứng chết. Vì dầu Neem bảo đảm an toàn và không dựa vào chất độc để diệt chấy, nên hoàn toàn có thể sử dùng Neem hàng ngày để ngừa chấy mà không phải lo ngại về tính năng phụ .

6. Hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường typ 2

Lá Neem là loại dược thảo truyền thống cuội nguồn dùng để chữa bệnh tiểu đường. Lá Neem đã rất hữu hiệu trong việc phòng ngừa và chữa trị bệnh này. So sánh với những loại thảo dược khác được dùng để điều trị tiểu đường, lá Neem được xếp hạng cao nhất với tiềm năng lớn trong điều trị tiểu đường. ( Xem thêm tại đây )

7. Điều trị bệnh dạ dày

Y khoa truyền thống lịch sử Ấn Độ thường dùng Neem để điều trị những vết loét và những bệnh về dạ dày. Người Ấn Độ thường dùng lá Neem để làm thuyên giảm bất kể rối loạn nào của dạ dày. Các nghiên cứu và điều tra khoa học đã xác lập sự hữu hiệu của dầu Neem và tinh chất Neem trong chữa trị cho bệnh dạ dày. Neem giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách bảo vệ dạ dày, tương hỗ trong việc trừ khử độc tố và vi trùng ô nhiễm .
Các điều tra và nghiên cứu gần đây thấy rằng Neem có tiềm năng điều trị dạ dày, cần nhiều nghiên cứu và điều tra hơn về tính năng này để đưa vào điều trị tây y. ( Xem thêm tại đây )

Làm thế nào để mua và sử dụng dầu Neem hiệu quả?

Điều quan trọng là bạn cần đọc kỹ nhãn trước khi mua hàng vì trên thị trường có nhiều loại dầu Neem không nguyên chất. Bạn nên lựa chọn loại dầu có màu vàng nâu, có mùi tương tự như tỏi và lưu huỳnh. Hãy tìm dầu Neem hữu cơ nguyên chất 100% để nhận được lợi ích tốt nhất.

Loại xịt dầu Neem thương mại thường chứa chiết xuất tinh dầu Neem, nó thường có mùi thơm hơn và tiện nghi hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn tự làm tại nhà với ngân sách ít hơn và hiệu suất cao đem lại cũng không kém. Điều này khá quan trọng vì chiết xuất dầu Neem có nồng độ azadirachtin thấp hơn và azadirachtin là thành phần chính tác động ảnh hưởng đến côn trùng nhỏ .
Nếu tất cả chúng ta đang nói về thuốc trừ sâu, thì nó bảo đảm an toàn đến mức nào ? Neem được coi là vô hại so với con người, động vật hoang dã, chim, côn trùng nhỏ có lợi, giun đất và đã được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ chấp thuận đồng ý sử dụng trên cây lương thực để diệt rệp. Azadirachtin và những hoạt chất khác trong hạt Neem có tính năng trên hầu hết những loài côn trùng nhỏ, nhiều loại bọ ve và giun tròn thậm chí còn cả ốc và nấm. Và có vẻ như nó không tạo ra sự đề kháng trong sâu bọ .
Về cây xanh, The Orchid Association Hoa Kỳ cho tất cả chúng ta biết rằng những giải pháp dùng dầu không nên vận dụng cho cây xanh trong thời tiết nóng ( 85 ° F [ 29 ° C ] hoặc nóng hơn ) hoặc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Để ngăn ngừa tổn thương mô, những cây nên được giải quyết và xử lý dưới bóng râm hoặc khi không có ánh nắng mặt trời. Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc chất tẩy rửa có chứa amoniac vì chúng hoàn toàn có thể làm chết cây của bạn .
Bảo quản dầu Neem trong tủ lạnh hoặc ở nơi thoáng mát và trong bóng tối để giữ được lâu hơn. Thời hạn sử dụng là một đến hai năm. Dầu Neem hoàn toàn có thể để ở nhiệt độ thấp. Khi sử dụng, bạn để lọ đựng trong nước ấm để nó trở lại dạng lỏng để sử dụng, nhưng hãy chú ý quan tâm không để trong nước quá nóng ( 85 độ F / 30 độ C hoặc thấp hơn ), vì nhiệt độ cao tàn phá azadirachtin ( thành phần hiệu suất cao nhất ) .

Cách sử dụng

Dùng dầu Neem để massage

Công dụng : Phương pháp massage với dầu Neem sẽ giúp bạn có một làn da sáng mịn, giảm nếp nhăn và cung ứng độ ẩm cho da .
Cách triển khai : Sau khi rửa mặt sạch và dùng những loại toner, serum xong thì dùng 1 giọt dầu jojoba ( dầu này rất nhẹ và thích hợp cho da dầu mụn nên đừng do dự nhé ) và 1 giọt dầu Neem. Vì như thế sẽ giúp khóa những dưỡng chất thiết yếu cho làn da lại. Massage cả mặt trong 5-10 phút và ko cần rửa lại .

Dùng tinh dầu Neem chấm mụn

Công dụng : Trị mụn đặc hiệu, làm khô cùi mụn nhanh gọn .
Dùng tăm bông thấm tinh dầu Neem rồi chấm lên đầu mụn hoặc thoa một lớp mỏng mảnh lên vùng bị viêm mụn. Chỉ sau 3 ngày bạn sẽ thấy hiệu suất cao rõ ràng, không thâm không sưng to lên nữa dù trước đó cồi rất cứng và không chịu ra .

Dùng tinh dầu Neem trị mụn lưng

Bạn pha loãng tinh dầu Neem thành dạng xịt để trị mụn trên sống lưng nhé. Pha giấm táo, dầu hạt nho ( hoặc jojoba ) và tinh dầu Neem theo tỉ lệ 2 : 1 : 1, trộn đều rồi cho vào bình xịt. Sau khi tắm, vệ sinh thật sạch rồi xịt một chút ít lên sống lưng / cổ ở những vùng bị mụn. Để một lát cho khô bớt rồi mặc quần áo vào .

Trị gàu

Để trị gàu, thoa dầu Neem vào da đầu trước khi tắm gội một lúc. Việc này sẽ làm gàu không còn bám chặt vào da đầu và làm mềm da. Dùng xà bông gội đầu, thường với nước chiết xuất lá Neem, cách này sẽ làm sạch gàu và diệt những tác nhân gây bệnh hoàn toàn có thể tiến công da đầu .

Chăm sóc da khô

Sau khi rửa mặt, thoa dầu Neem ngày vài lần cho đến khi da trở nên mịn màng tự nhiên. Kem hay lotion chứa dầu Neem hoàn toàn có thể dùng để làm chậm quy trình lão hoá làm da nhăn bằng cách phân phối chất bảo vệ da tự nhiên và giữ nhiệt độ cho da .

Tác dụng phụ của dầu Neem

Các chất trong dầu Neem được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ công nhận là an toàn (GRAS).

Điều quan trọng là phải xem xét liều lượng thích hợp của Neem dựa trên tuổi, sức khỏe thể chất của người dùng và những thực trạng bệnh tật khác. Không có đủ thông tin khoa học để xác lập khoảng chừng liều thích hợp cho dầu Neem tại thời gian này. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ bác sĩ trước khi sử dụng bất kể loại sản phẩm tự nhiên nào đặc biệt quan trọng là cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú. Đặc biệt phụ nữ có thai không nên sử dụng. Hãy chắc như đinh làm theo những hướng dẫn có tương quan trên nhãn mẫu sản phẩm .
Mặc dù chiết xuất lá Neem được ghi nhận là bảo đảm an toàn nhưng vẫn hoàn toàn có thể sống sót những tương tác chưa biết. Nếu bạn dùng thuốc, hãy luôn bàn luận về những rủi ro đáng tiếc và quyền lợi tiềm năng của việc sử dụng dầu Neem với bác sĩ .

Cuối cùng, đôi điều bạn nên nhớ về dầu Neem :

  • Dầu Neem là một chất lỏng màu vàng nâu với mùi mùi tỏi/lưu huỳnh mạnh mẽ và hương vị rất đắng được chiết xuất từ hạt Neem.
  • Các hợp chất trong dầu Neem góp phần vào việc kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm, hạ sốt. Chất Azadirachtin là một hoạt chất tự nhiên mạnh mẽ có tác dụng làm thuốc trừ sâu.
  • Các axit béo và vitamin E được tìm thấy trong dầu Neem dễ dàng được hấp thu vào da mà không làm cho da bị nhờn, có tác dụng chống lão hóa cho da. Ngoài ra nó có tác dụng dưỡng ẩm, điều trị sẹo sau mụn, kích thích sản sinh collagen, giảm triệu chứng của eczema, trị gàu, trị chấy, chống muỗi, rệp, côn trùng…
  • Bạn nên lựa chọn loại dầu có màu vàng nâu, có mùi tương tự như tỏi và lưu huỳnh. Hãy tìm dầu Neem hữu cơ nguyên chất 100% để nhận được lợi ích tốt nhất.
Rate this post